Tin tức
  • Phạm Công Khương
  • 1 Bình luận

Tổng Hợp 7 Phương Pháp Phạt - Giúp Trẻ Thông Minh

Tổng Hợp 7 Cách Phạt - Giúp Trẻ Thông Min

Tổng-hợp-7-cách-phạt-giúp-con-thông-minh

1. Phạt con đứng 

Khi bé mắc lỗi cố ý nhảy từ trên cao xuống hãy áp dụng cách phạt này với trẻ. Bố mẹ hãy yêu cầu con đứng nghiêm vào một học khuất, quay mặt vào tường từ 5 đến 15 phút tùy lứa tuổi của trẻ. Việc đứng 1 góc sẽ giúp con bình tâm và suy nghĩ về sai làm của mình, đồng thời trẻ sẽ ý thức được rằng " mình đang bị phạt" Cách phạt này sẽ không gây tổn thương cho trẻ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc quát măng hay đánh con.

2. Phạt con ngồi một chỗ 

Bé mắc lỗi cãi nhau, đánh nhau với anh em, bạn bè mẹ hãy phạt con ngồi một chỗ. Tâm trang của trẻ sau khi đánh, cãi nhau thường rất bức xúc, tức tối và ức chế vì thế nếu bạn mắng hay đánh con lúc này chỉ khiến trẻ càng ức chế và chống đối như " càng ngày càng khóc to hơn "... Cách tốt nhất lúc này là ba mẹ hãy yêu cầu con ngồi trong 1 phòng riêng yên tĩnh một mình để bé suy nghĩ về hành động của bé vừa sảy ra. Khoảng thời gian này sẽ giúp bé bình tĩnh lại và nhận ra sai lầm của mình. Sau một khoảng thời gian bạn hãy vào phòng bé và phân tích đúng sai cho con một cách nhẹ nhàng. Các mẹ hãy làm nhé phương pháp này được rất nhiều mẹ áp dụng thành công đó, sau một thời gian bạn sẽ thấy con sẽ tự biết nhận lỗi, biết đúng sai, hãy nhẹ nhàng với con các mẹ nhé.

3. Phạt con làm việc nhà 

Trong một vài trường hợp như bé vứt đồ chơi, vẽ lên tường, đồ đạc lung tung...các mẹ hãy sử dụng cách phạt " cho con làm việc nhà" Cách này giúp bé rèn luyện ý thức và trách nhiệm, rèn luyện khả năng làm việc nhà. Qua đó con sẽ hiểu " khi con bày bừa thì con phải là người dọn dẹp" từ đó con sẽ hình thành tinh thần trách nhiệm cho chính bản thân bé.

4. Phạt con đọc sách và chép phạt 

Trẻ thích bạo lực, nói dối, lấy đồ của người khác. Những trẻ mắc lỗi này đồng nghĩa là con bạn đang rất gần với ranh giới của một đứa trẻ hư. Việc đánh chửi con trong trường hợp này chỉ càng đầy con đến gần hơn ngưỡng hư hỏng mà thội. Bạn hãy thật bình tĩnh trong hoàn cảnh này nhé, hãy yêu cầu con đọc hết một cuốn sách mà bạn chọn những cuốn sách phải mang nhiều tính chất giáo dục. Hãy bắt con chép phạt một câu hoặc một đoạn trong cuốn sách, việc này theo các nhà khoa học sẽ giúp con điều chỉnh hành vi và tâm lý của trẻ rất tốt.

5. Phạt con nhặt đậu 

Nhiều trẻ mắc lỗi không nhẫn nại, làm việc giữa chừng rồi bỏ dở, bạn hãy phạt con bằng cách trộn lẫn 2 hạt đậu khác nhau vào một bát to. Yêu cầu con phải nhặt riêng từng loại đậu ra 2 bát khác nhau. Đây có lẽ là phương phát đơn giản mà đem lại nhất nhiều hiệu quả, giúp con rèn luyện tính kiên nhẫn.

6. Cấm làm thứ trẻ thích 

Một phương phát nữa đó là cấm trẻ làm hoặc chơi những thứ trẻ thích tuy nhiên các mẹ nên áp dụng vào các trường hợp như: Trẻ lười đánh răng, không chịu ăn, hoặc vứt đồ linh tinh. Bạn áp dụng cách này nhằm mục đích để con hiểu rằng khi con không hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mình thì cũng không được phép làm những điều mình thích, bạn hãy áp dụng cách này cho đến khi nào con có ý thức hoàn thành công việc của mình.

 

 

 7. Tịch thu những món đồ yêu thích 

Cách này cũng giống cách bên trên, mẹ hãy nghiêm túc tịch thu hết đồ chơi của con nếu con mắc lỗi vứt đồ linh tinh , cách này giúp bé nhận biết rằng " những món đồ mình thích thì phải biết giữ gìn và nâng niu" Nếu con không biết giữ gìn thì con cũng không được phép chơi những món đò đó.

Bình luận

Bình luận của Khách hàng

anh

anh

8/29/2017 10:19:01 AM

tôt