Tin tức
  • Phạm Công Khương
  • 1 Bình luận

6 Cách Chơi Cùng Con Của Những Cha Mẹ Thông Minh

Cách Chơi Với Con Của Những Cha Mẹ Thông Minh
 
        Hãy dành 15 phút mỗi ngày để chơi với con đừng để con sống trong thế giới của trò chơi điện tử hay những bộ phim hoạt hình.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia đó là trẻ em thích xem ti vi chỉ vì một lý do đơn giản đó là : Sự chuyển động màu sắc, âm thanh và những chuyển động liên tục trên màn hình khiến chúng thích thú.
Chính vì thế bố mẹ đừng phụ thuộc vào những chiếc ti vi hay điện thoại để giữ trẻ ngồi yên, hãy cùng chơi với con và thêm những yếu tố " chuyển động " đó vào thời gian chơi của trẻ.
Bạn có thể dạy con học những điều mới mẻ khiến trẻ trở nên ngoan ngoãn bằng cách khơi gợi những giác quan của trẻ mà không cần dùng tới bất ký loại màn hình nào, dưới đây Đồ Chơi Thông Minh TiMon xin gợi ý cho bạn một số cách chơi với con hiệu quả.
      1. Hát những bài hát
 
Không cần hát hay bạn hãy cứ hát bởi trẻ là " fan " cuồng nhiệt của âm nhạc trẻ sẽ thấy rất thích thú khi bố mẹ hát, bạn có thể há khi thực hiện những hoạt động hàng ngày như : nấu ăn, gấp đồ...nó khiến cho không khí gia đình thêm thoải mái đặc biệt là tạo cho con trẻ không khí vui vẻ bạn nên thêm cho con một chút giai điệu khi chơi cùng con.
       2. Chơi với âm nhạc
 
Nghe nhạc giúp trẻ phát triển khả năng tư duy toán học...đặc biệt những bản nhạc nhẹ nhàng sóng não giúp trẻ tập trung hơn...
 
       3. Làm việc vặt trong nhà
 
Một ví dụ đơn giản nhất là hãy cùng con đi siêu thị mua đồ. Bên trong siêu thị có nhiều màu sắc phong phú, bé có cảm giác như lọt vào một thế giới khác, lúc này bố mẹ hãy cùng con khám phá nhé. Ngoài ra bố mẹ có thể làm cùng con những việc nhà như: Nhặt rau, quét nhà bé rất tò mò và sẽ làm theo những gì bố mẹ làm tuy nhiên lúc đầu hơi khó khăn đối với bé.
       4. Kể chuyện cho con nghe
 
Hãy đọc sách, kể chuyện cho con từ khi con còn nhỏ, bọn trẻ sẽ òa lên thích thú khi bố mẹ kể chuyện với những tông giọng khác nhau.
       5. Cùng con chơi đồ chơi
 
Những món đồ chơi nhiều màu sắc, hình khối, kích thước khác nhau...là một kho tàng kiến thức để bé khám phá. Bạn không nhất thiết phải mua những đồ chơi đắt tiền vì trẻ chưa hình thành được những khái niệm đó, bé có thể hoàn toàn vui vẻ với những đồ vật bạn tìm thấy chính trong căn nhà của mình, hoặc tự làm cho con một món đồ chơi thật lạ mắt nhiều màu sắc đối với trẻ.
 
       6. Đi bộ
 
Cuối tuần hoặc lúc đón con đi học về, thời tiết đẹp hãy cùng con dạo quanh công viên hỏi con những điều tuyệt diệu của tự nhiên, hỏi con về những người bạn của con, hỏi con ăn gì...bạn hãy làm cuộc đi bộ trở nên thú vị nhé, hãy hỏi bất cứ thứ gì từ cây cố, động vật cho đến những tòa nhà, các em bé xung quanh, các trò chơi...bạn hãy tạo ra một cái gì đó để bé suy nghĩ và quan sát nhé.
Trên đây là 6 cách chơi với con chúc các mẹ thành công.

Bình luận

Bình luận của Khách hàng

anh

anh

8/29/2017 10:19:01 AM

tôt